Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงไก่นอกหม้อ
Banner of แกงไก่นอกหม้อ

แกงไก่นอกหม้อ

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

แตงกวา ไม่ปอกเปลือก

50 กรัม

หอมแดง

40 กรัม

กระเทียมดอง

40 กรัม

ผักชีทั้งต้น

25 กรัม

ไก่ต้มสุกฉีก ที่เหลือจากการไหว้เจ้า

150 กรัม

พริกขี้หนูสวน

15 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว ไม่ปอกเปลือก

40 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

รากผักชี

10 กรัม

น้ำเปล่า

1000 กรัม

น้ำกระเทียมดอง

50 กรัม

มะนาว

20 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
145.04
โปรตีน
(กรัม)
18.51
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5.84
ไขมัน
(กรัม)
5.02
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
21.90
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำแตงกวา หอมแดง กระเทียมดอง ผักชี พริกขี้หนู มะม่วงเปรี้ยวไปซอยให้บาง พักไว้

 2.  นำไก่ต้มสุกที่เหลือจากการไหว้เจ้า แล้วมาฉีก เป็นเส้น ๆ พักไว้

 3.  ทำน้ำซุปแกงนอกหม้อ โดยการตั้งน้ำใส่ รสดีซุปก้อนรสไก่ลงไปเคี่ยวด้วยไฟกลาง 

 3.  ปรุงรสน้ำซุปด้วย น้ำกระเทียมดอง มะนาว จากนั้นค่อยนำไปเทใส่เครื่องในแกงก่อนรับประทาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ