Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of พล่ากุ้ง
Banner of พล่ากุ้ง

พล่ากุ้ง

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
1-2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง

200 กรัม

น้ำสะอาดสำหรับลวกกุ้ง

3 ถ้วยตวง

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำมะนาว 

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

น้ำพริกเผา 

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ 

1 ช้อนชา

ตะไคร้ซอย 

2 ต้น

หอมแดงซอย

5 หัว

ใบมะกรูดซอย

3 ใบ

พริกขี้หนูซอยบาง

4 เม็ด

สะระแหน่เด็ดใบ สำหรับตกแต่ง

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
80.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5.00
ไขมัน
(กรัม)
N/A
โปรตีน
(กรัม)
17.50
น้ำตาล
(กรัม)
5.00
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1830.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำกุ้งสดไปลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้น พักไว้

 2.  ผสมน้ำยำโดย ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผาและ อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน

 3.    ใส่กุ้งลวกสุก ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ลงไป 
 

 4.  คลุกให้เข้ากันตักขึ้นใส่จานจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมรับประทาน