Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ฟักผัดไข่
Banner of ฟักผัดไข่

ฟักผัดไข่

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ฟักเขียว

300 กรัม

ไข่

2 ลูก

กระเทียม

15 กรัม

ต้นหอม

20 กรัม

น้ำมันหอย

25 กรัม

ซีอิ๊วขาว

4 กรัม

น้ำมัน

22 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
212.07
โปรตีน
(กรัม)
8.67
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9.67
ไขมัน

(กรัม)
16.85
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
806.70
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการหั่นฟักทั้งเปลือกซอยเป็นเส้นบางๆ ความยาว 5-6 cm ตรงเม็ดถ้ามีเม็ดแข็งให้สับหยาบๆ กระเทียมสับทั้งเปลือกให้ละเอียด ต้นหอมซอยสั้น

 2.  นํากระทะตั้งไฟกลางใส่น้ํามัน1/2ช้อนโต๊ะ ตอกไข่ใส่ในกระทะ หยีไข่ให้แตก และผัดให้พอสุก

 2.  ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่พักไว้ขอบกระทะ เติมน้ํามันแล้วใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม

 4.  เพิ่มไฟแรงขึ้นเล็กน้อย ใส่ฟักเขียวและเครื่องปรุงรส ผัดให้ฟักสุก 2-3 นาที ปิดไฟ เสริฟ์ใส่จานโรยต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ