Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกอ่อง
Banner of น้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่อง

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูบด

100 กรัม

มะเขือเทศสีดา

200 กรัม

ผักชี

3 กรัม

น้ำมันพืช

30 กรัม

น้ำเปล่า

50 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก (แช่น้ำให้นิ่มก่อน)

3 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่ (แช่น้ำให้นิ่มก่อน)

8 กรัม

หอมแดงไทย

15 กรัม

รากผักชี

3 กรัม

กะปิ

3 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

3 กรัม

น้ำตาลปิ๊ป

6 กรัม

น้ำมะขามเปียก

20 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
188
โปรตีน
(กรัม)
9
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9
ไขมัน

(กรัม)
13
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
500
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตำเครื่องแกงจนละเอียดพอประมาณ นำหมูบดลงไปตำด้วยให้เข้ากัน แล้วตามด้วยมะเขือสีดา ตำให้เข้ากัน

 2.  ตั้งกะทะใส่น้ำมัน และหมูที่ตำไว้ ผัดจนหมูสุก

 3.  ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ มะขามเปียก น้ำตาลปิ๊ป และน้ำปลา

 4.  โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมผัก