Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ทาร์ตฟักทอง
Banner of ทาร์ตฟักทอง

ทาร์ตฟักทอง

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

ไส้ฟักทอง

150 กรัม

ไข่ไก่

60 กรัม

กลิ่นวนิลา

3 กรัม

นมสด

150 กรัม

แป้งทาร์ตสำเร็จรูป

50 กรัม

แป้งข้าวโพด

8 กรัม
25 กรัม

เกลือ

1 กรัม
ข้อแนะนำ

วิธีเตรียมไส้ฟักทอง
นำไส้ฟักทองที่ได้จากการขูดออก นำไปต้มในน้ำเดือดอย่างน้อย 4 นาที
จากนั้นขูดโดยแยกกับเม็ดฟักทองเพื่อนำไปผสมในไส้คัสตาร์ด

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
205.52
โปรตีน
(กรัม)
7.69
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
28.55
ไขมัน

(กรัม)
8.05
โซเดียม
(กรัม)
287.70
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการตั้งนมให้ร้อนพักไว้ จากนั้นนำไข่ผสมกับแป้งตีผสมให้เข้ากัน ใส่เกลือ และใส่ไส้ฟักทอง 

 2.  ค่อย ๆ เทนมที่เตรียมไว้ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้จนเข้ากันดี ยกส่วนผสมทั้งหมดไปคนต่อบนเตาจนกว่าไส้ฟักทองและไข่จะสุก เติมกลิ่นวนิลา

 3.  เมื่อไส้เริ่มมีความข้นได้ที่ ปิดไฟแล้วใส่ ไลท์ชูก้า ลงไป

 4.  อบทาร์ตด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 นาที จนมีลักษณะสีเหลือง แล้วบีบไส้ฟักทองลงไปในทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ