Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ลูกเขย
Banner of ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขย

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่เป็ด

280 กรัม

หอมแดงเจียว

20 กรัม

พริกแห้งทอด

10 กรัม

ผักชี

2 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำมะขามเปียก

30 กรัม

น้ำมันปาล์ม (100-200 กรัมสำหรับทอดไข่ /ส่วนที่ติดอยู่บนไข่ประมาณ 20 กรัม)

20 กรัม

น้ำตาลปิ้ป

20 กรัม

น้ำเปล่า

150 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
383
โปรตีน
(กรัม)
20
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15
ไขมัน
(กรัม)
26
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
500
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มไข่จนสุก จากนั้นปลอกเปลือกออก

 

 2.  ตั้งน้ำมันนำไข่เป็ดลงไปทอดจนเหลืองน่ารับประทาน และตักขึ้นพักไว้

 3.  ทอดพริกและเจียวหอมแดงต่อ จนเหลืองกรอบ พักไว้

 

 4.  ตั้งหม้อ ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียกในหม้อเดียวกัน ปรุงด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เปิดไฟเคี่ยวให้ซอสเหนียว เติมน้ำเปล่าเพื่อให้ซอสข้นน้อยลง

 5.  เคี่ยวให้น้ำซอสเหนียวได้ที่แล้วจึงดับไฟ

 

 6.  จัดไข่ใส่จาน ราดซอส โรยพริกทอด หอมเจียวและผักชี จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ