Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปชาบูต้มแซ่บ
Banner of ซุปชาบูต้มแซ่บ

ซุปชาบูต้มแซ่บ

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)

30 กรัม

เครื่องต้มแซ่บ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด)

20 กรัม

พริกขี้หนู

15 กรัม

น้ำมะขามเปียก

15 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

มะเขือเทศ

10 กรัม

พริกป่น

10 กรัม

ข้าวคั่ว

5 กรัม

ผักสำหรับโรยหน้า

5 กรัม

เกลือ

4 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตรจนเดือด ใส่เครื่องต้มแซ่บ มะเขือเทศ พริกขี้หนูสวน พริกป่น และหอมแดงลงไป เติมเกลือ ต้มจนน้ำซุปมีกลิ่นหอม จากนั้นเบาไฟลง

 2.  ใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในน้ำซุป แล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟยกลงจากเตา

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) เพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ พร้อมโรยข้าวคั่วและผักโรยหน้า

 4.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ