Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มจิ๋ว
Banner of ต้มจิ๋ว

ต้มจิ๋ว

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

พริกขี้หนูสวน

20 กรัม

ข่า

15 กรัม

ใบโหระพา

10 กรัม

ใบกะเพรา

10 กรัม

สะโพกไก่

120 กรัม

หอมแดง

50 กรัม

มันหวาน

150 กรัม

น้ำ

1000 กรัม

น้ำมะนาว

20 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
162.99
โปรตีน
(กรัม)
8.86
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
27.11
ไขมัน

(กรัม)
3.04
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
445.30
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการตั้งน้ำ และใส่รสดีซุปก้อน รสไก่ลงไปตั้งไฟกลาง 

 2.  หั่นมันหวาน สะโพกไก่ให้เป็นทรงลูกเต๋า จากนั้นนำข่าไปซอยแว่นเล็ก ๆ และทุบหอมแดง พริกขี้หนูสวนเตรียมไว้

 3.  เมื่อน้ำเดือดดี ให้นำมันหวาน หอมแดง พริกขี้หนูสวนและข่าลงต้ม

 4.  เมื่อมันหวานสุกดีให้นำสะโพกไก่ลงไปต้มให้สุก จากนั้นฉีกใบโหระพาและใบกะเพราลงไป ปิดไฟแล้วใส่น้ำมะนาวลงไปในขั้นตอนสุดท้าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ