Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูฟูกับน้ำยำมะม่วง
Banner of หมูฟูกับน้ำยำมะม่วง

หมูฟูกับน้ำยำมะม่วง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้นต้ม

100 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

30 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด

250 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว

30 กรัม

หอมแดง

15 กรัม

มะนาว

15 กรัม

พริกแดง

5 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว

20 กรัม

ขึ้นฉ่าย

3 กรัม

ผักชี

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
2948.3
โปรตีน
(กรัม)
13.56
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
51.2
ไขมัน

(กรัม)
303.4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1480.5
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

หมูฟู

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำเนื้อหมูที่ต้ม มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

 2.  นำครกมา เอาหมูที่หั่นไว้ ใส่ลงไป ตำจนเนื้อแตกเสร็จแล้วตักใส่กะละมัง

 3.   เติมแป้งเอนกประสงค์ลงไปขยำให้ทั่วกัน

 4.  ตั้งหม้อใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนแล้ว นำหมูลงทอด โดยตอนใส่ลงไป พยายามกระจายหมูให้ทั่ว

 5.  ทอดจนกรอบทอง

น้ำยำ

 1.  นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะนาว ผสมรวมกัน ใส่หอมแดง พริก และผักทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟคู่หมูที่ทอดไว้