Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ผัดหน่อไม้พริกเหลืองไก่
Banner of ผัดหน่อไม้พริกเหลืองไก่

ผัดหน่อไม้พริกเหลืองไก่

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

อกไก่

120 กรัม

หน่อไม้ลวกอ่อนๆ(หั่นเฉียงลวกน้ำทิ้งหนึ่งครั่งก่อน)

100 กรัม

พริกชี้ฟ้าเหลือง

20 กรัม

พริกแดงจินดา

3 กรัม

กระเทียมไทย

8 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง(หั่นเฉียง)

15 กรัม

ใบกระเพรา

5 กรัม

น้ำมันพืช

30 กรัม

น้ำเปล่า

50 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

น้ำปลา

4 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
255
โปรตีน
(กรัม)
14
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน

(กรัม)
20
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
274
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำกระเทียม พริกเหลือง พริกแดงจินดา ตำหยาบ พักไว้

 2.  นำหน่อไม้ที่หั่นไว้ ต้มน้ำอีกครั้ง เทน้ำทิ้ง แล้วพักไว้

 3.  ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำพริกที่เตรียมไว้ ผัดให้หอมแล้วใส่ไก่ ผัดให้สุกใส่หน่อไม้ ผัดให้เข้ากัน

 4.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน

 5.  ใส่ใบกระเพรา พริกชี้ฟ้าแดง ผัดจนกระเพราสุก เตรียมตักเสิร์ฟ