Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)
Banner of ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)
Banner of ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)
Banner of ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)

ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)

5.00 / 5
27
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

5-6 ตัว

แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

แอปเปิ้ลแดงหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

ส้มเขียวหวานปอกเปลือกหั่นแว่น

2 ลูก

สาลี่หั่นเต๋า

¼ ถ้วย

สับปะรดหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

แก้วมังกรหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

เม็ดมะม่วงหิมพ์พานอบ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกจินดาแดงโขลก

3 เม็ด

กระเทียมจีนโขลก

2 กลีบ

น้ำปลา

1 ช้อนชา

น้ำตาลมะพร้าว

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับย่าง

1 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่

¼ ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระใส่น้ำมันลงไป วางกุ้งลงย่างทั้งสองด้าน จนสุกดี ตักขึ้น พักไว้

 2.  ทำน้ำยำโดย ใส่พริก กระเทียม ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ก่อนใส่ผลไม้ เคล้าอย่างเบามือ ตักใส่จานโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และใบสะระแหน่

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ