เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ
พริกชี้ฟ้า หั่นแฉลบ
พริกแกงเขียวหวานตำเอง (จากสูตรข้างล่าง)
กะทิ
ใบมะกรูดฉีก
มะเขือพวง
มะเขือเปราะ ผ่าซีก
น้ำเปล่า
ใบโหระพา
เครื่องแกงตำเอง
พริกขี้หนูสวน
กระเทียม
ข่า
พริกชี้ฟ้าเขียวคว้านเม็ดออก
ตะไคร้
รากผักชี
ผิวมะกรูด
หอมแดง
พริกไทยดำเม็ด
กระชาย
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิจนหอม
2. ใส่เนื้อไก่ มะเขือเปราะ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปื๊บ ผัดให้เข้ากันจนสุก
4. ใส่มะเขือพวง และใบมะกรูดลงไป ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ