Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เขียวหวานไก่ผัดแห้ง
Banner of เขียวหวานไก่ผัดแห้ง

เขียวหวานไก่ผัดแห้ง

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ

150 กรัม

พริกชี้ฟ้า หั่นแฉลบ

20 กรัม

พริกแกงเขียวหวานตำเอง (จากสูตรข้างล่าง)

80 กรัม

กะทิ

200 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

2 กรัม

มะเขือพวง

30 กรัม

มะเขือเปราะ ผ่าซีก

80 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

ใบโหระพา

10 กรัม

เครื่องแกงตำเอง

พริกขี้หนูสวน

6 กรัม

กระเทียม

5 กรัม

ข่า

3 กรัม

พริกชี้ฟ้าเขียวคว้านเม็ดออก

15 กรัม

ตะไคร้

5 กรัม

รากผักชี

1 กรัม

ผิวมะกรูด

2 กรัม

หอมแดง

5 กรัม

พริกไทยดำเม็ด

0.30 กรัม

กระชาย

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
380
โปรตีน
(กรัม)
20
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
19
ไขมัน
(กรัม)
25
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
514
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิจนหอม

 2.  ใส่เนื้อไก่ มะเขือเปราะ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน

 3.  เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปื๊บ ผัดให้เข้ากันจนสุก

 4.  ใส่มะเขือพวง และใบมะกรูดลงไป ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ