โครงไก่
น้ำสะอาด
รสดีซุปก้อน รสไก่
รากผักชีบุบ
กระเทียมกลีบเล็กบุบ
พริกไทยขาวบุบ
เห็ดหอมดอกแช่น้ำหั่นเส้น
อกไก่สับละเอียด
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยโขลก
ซอสถั่วเหลือง
รสดี รสไก่
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
วุ้นเส้นหั่นท่อน
กะหล่ำปลีหั่นเสี้ยว
ผักชีสำหรับโรยหน้า
การเลือกซื้อกะหล่ำปลีควรเลือกที่หัวมีน้ำหนักเบา หัวไม่ใหญ่เกินไป กะหล่ำปลีจะแน่นพอดีในการยัดไส้
1. ล้างโครงไก่ให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อน้ำ 5 ถ้วยตวง แช่ไว้ 15 นาที ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด
2. เติมรสดีซุปก้อน รสไก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทยขาว และเห็ดหอม ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวสต๊อกต่ออีก 10 นาที
3. หมักอกไก่กับรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง รสดี รสไก่ แครอท และวุ้นเส้น แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 - 30 นาที
4. นำอกไก่ที่หมักแล้วมายัดไส้ตรงกลางกะหล่ำปลี นำไปต้มกับน้ำสต๊อก จนกะหล่ำปลีสุกนุ่ม ตักใส่ภาชนะโรยด้วยผักชี เสิร์ฟ