Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ
Banner of ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ

ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

กระเทียมสับ

60 กรัม

กระเทียมหั่นแว่นทอดกรอบ

5 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

20 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

30 กรัม

ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ข้าวสวยหอมมะลิ

240 กรัม

หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก

30 กรัม

งาขาวคั่ว เล็กน้อย สำหรับโรยหน้า

หมูสันนอก

200 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ

8 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
495
โปรตีน
(กรัม)
29
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
56
ไขมัน
(กรัม)
17
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
540
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะเจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอม ใส่แครอท หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด

 2.   ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น โรยด้วยต้มหอม และกระเทียมหั่นแว่นทอดกรอบ ตักใส่จาน

 3.  นำเนื้อหมูคลุกด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ บางส่วน และนำไปย่าง ระหว่างย่างให้ทาซอสเทริยากิหลายๆ รอบ จนสุก



 4.  นำหมูที่สุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. จัดจานโดยวางบนข้าวผัดที่เตรียมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่ว และต้นหอมซอย