Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of บาร์บีคิว
Banner of บาร์บีคิว

บาร์บีคิว

5.00 / 5
นาที
 -
6
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่หั่นชิ้น หั่นชิ้นพอคำ,ไม้ละ 50 กรัม แบ่งเป็น 3 ชิ้น/ไม้

300 กรัม

ต้นหอมญี่ปุ่น หั่นท่อน

60 กรัม

สับปะรด หั่นท่อน

60 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นท่อน

30 กรัม

เนยสำหรับทา

20 กรัม

มะเขือเทศเชอร์รี่ เต็มลูก

60 กรัม

ซอสพริก

40 กรัม

ซอสมะเขือเทศ

40 กรัม

มัสตาร์ด

20 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

ทาคูมิ เทริยากิ

30 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
187
โปรตีน
(กรัม)
10
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
10
ไขมัน
(กรัม)
12
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
455
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทำซอสบาบีคิว โดยผสมทาคูมิอายิ ซอสเทริยากิ กับ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด กระเทียมสับ และเนย

 2.  นำไก่ไปหมักกับซอสประมาณ 1 ชั่วโมง

 3.  เสียบไม้บาบีคิว โดย เสียบหอมญี่ปุ่น-ไก่-สับปะรด-ไก่-พริกชี้ฟ้าแดง-ไก่-มะเขือเทศ อาจจะสลับลำดับได้เพื่อความสวยงาม

 4.  นำไปย่าง ระหว่างย่างทาซอสที่ผสมไว้ เรื่อยๆจนกว่าไก่จะสุก จัดเสิร์ฟ