เนื้อปลากระพงหั่นชิ้น
คื่นช่าย
พริกขี้หนูแดงหั่นแฉลบ
กระเทียมสับ
พริกไทยดำป่น
แป้งเอนกประสงค์
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัด
น้ำมันปาล์มสำหรับทอดปลา
ขิงซอย
ต้นหอม หั่นท่อน
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
น้ำมันหอย
1. นำปลากระพง ไปคลุกแป้งอเนกประสงแล้วนำไปทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง จนเหลืองสวย
2. ตั้งกะทะเจียวกระเทียมจนเหลืองหอม ใส่ปลาที่ทอดไว้ ขิงซอย คื่นฉ่าย พริกขี้หนูแดง ลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำมันหอย พริกไทยดำ ต่อจากน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากันและจัดใส่จาน