ถั่วแขก
หมูสับ
พริกชี้ฟ้าแดง
พริกขี้หนูแดง
กระเทียมสับ
น้ำมันถั่วเหลือง
พริกไทยขาว
น้ำเปล่า
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม (1 ช้อนชา )
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันและกระเทียมลงไป เจียวให้หอม
2. ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก ใส่ถั่วแขกที่หั่นเป็นท่อน ยาวประมาน 4-5 cm และพริกชี้ฟ้า กับพริกขี้หนู ตามด้วยรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
3. ผัดจนถั่วเริ่มสุก จัดใส่จาน ระวังอย่าผัดนานเกินไป จะทำให้ถั่วเหี่ยวและไหม้