Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ผัดถั่วแขกหมูสับ
Banner of ผัดถั่วแขกหมูสับ

ผัดถั่วแขกหมูสับ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ถั่วแขก

150 กรัม

หมูสับ

70 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

5 กรัม

พริกขี้หนูแดง

5 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

10 กรัม

พริกไทยขาว

1 กรัม

น้ำเปล่า

40 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม (1 ช้อนชา )

4 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
258
โปรตีน
(กรัม)
19
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
14
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
460
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันและกระเทียมลงไป เจียวให้หอม
 

 2.  ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก ใส่ถั่วแขกที่หั่นเป็นท่อน ยาวประมาน 4-5 cm และพริกชี้ฟ้า กับพริกขี้หนู ตามด้วยรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม 
 

 3.  ผัดจนถั่วเริ่มสุก จัดใส่จาน ระวังอย่าผัดนานเกินไป จะทำให้ถั่วเหี่ยวและไหม้