Loading...
Ajinomoto Thailand
ยำส้มโอหมูสับกุ้งสด

ยำส้มโอหมูสับกุ้งสด

5.00 / 5
Beginner
Close
Category
:
Trendy Menu
Date
:
10/02/2023
Status
:
40/40 Available
Ingredient
:

ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

1. ส้มโอขาวแกะเนื้อ                                         200        กรัม

2. กุ้งแชบ๊วย หรือ กุ้งขาว                                  9            ตัว

3. หมูสับ                                                        100        กรัม

4. มะพร้าวคั่ว                                                  2            ช้อนโต๊ะ

5. ถั่วลิสงคั่วบด                                              1            ช้อนโต๊ะ

6. ถั่วลิสงคั่วโขลกละเอียด                               1            ช้อนโต๊ะ

7. หอมเจียว                                                   2            ช้อนโต๊ะ

8. ใบมะกรูดซอย                                            2            ใบ

9. กุ้งแห้งบดหยาบ                                         1            ช้อนโต๊ะ

10. กุ้งแห้งโขลกละเอียด                                1            ช้อนโต๊ะ

11. น้ำพริกเผา                                               2            ช้อนโต๊ะ

12. น้ำตาลปี๊บ                                               2            ช้อนโต๊ะ

13. น้ำปลา สูตรโซเดียมต่ำ (ยี่ห้อ กู๊ดไลฟ์)       2            ช้อนโต๊ะ

14. น้ำมะขามเปียก                                        2            ช้อนโต๊ะ

15. น้ำมะนาว                                                2            ช้อนโต๊ะ

16. อายิโนะโมะโต๊ะ                                     1          ช้อนชา

17. ผักชีใบเลื่อยซอย                                     2            ช้อนโต๊ะ

18. พริกจินดาแดงซอย                                   2            เม็ด

19. ใบชะพลู (สำหรับทานเคียง)                      4            ใบ

20. พริกชี้ฟ้าแดงซอย (สำหรับตกแต่ง)            1            เม็ด

21. ใบมะกรูดซอย (สำหรับตกแต่ง)                  1            ใบ

22. น้ำสะอาด (สำหรับลวก)

See more
Recipe
:

วิธีทำ

1. ทำน้ำยำ ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำ

มะขามเปียก ถั่วลิสงโขลก กุ้งแห้งโขลก และอายิโนะโมโต๊ะ ให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้

2. ตั้งน้ำให้เดือด นำหมูสับ และกุ้ง ลงไปลวกให้สุก

3. นำส้มโอบิเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในถ้วยน้ำยำ ตามด้วยกุ้ง หมูสับลวก พริกจินดาแดง ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย กุ้งแห้งบด ถั่วลิสงบด มะพร้าวคั่ว และหอมเจียว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

4. จัดลงจานเสิร์ฟ เคียงใบชะพลู ตกแต่งด้วยหอมเจียว โรยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดง

See more
ยำส้มโอหมูสับกุ้งสด
Please Select file
ยำส้มโอหมูสับกุ้งสด
4.8 / 5
Beginner
Category
:
Trendy Menu
Date
:
10/02/2023
Status
:
40/40 Available
Ingredient
:

ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

1. ส้มโอขาวแกะเนื้อ                                         200        กรัม

2. กุ้งแชบ๊วย หรือ กุ้งขาว                                  9            ตัว

3. หมูสับ                                                        100        กรัม

4. มะพร้าวคั่ว                                                  2            ช้อนโต๊ะ

5. ถั่วลิสงคั่วบด                                              1            ช้อนโต๊ะ

6. ถั่วลิสงคั่วโขลกละเอียด                               1            ช้อนโต๊ะ

7. หอมเจียว                                                   2            ช้อนโต๊ะ

8. ใบมะกรูดซอย                                            2            ใบ

9. กุ้งแห้งบดหยาบ                                         1            ช้อนโต๊ะ

10. กุ้งแห้งโขลกละเอียด                                1            ช้อนโต๊ะ

11. น้ำพริกเผา                                               2            ช้อนโต๊ะ

12. น้ำตาลปี๊บ                                               2            ช้อนโต๊ะ

13. น้ำปลา สูตรโซเดียมต่ำ (ยี่ห้อ กู๊ดไลฟ์)       2            ช้อนโต๊ะ

14. น้ำมะขามเปียก                                        2            ช้อนโต๊ะ

15. น้ำมะนาว                                                2            ช้อนโต๊ะ

16. อายิโนะโมะโต๊ะ                                     1          ช้อนชา

17. ผักชีใบเลื่อยซอย                                     2            ช้อนโต๊ะ

18. พริกจินดาแดงซอย                                   2            เม็ด

19. ใบชะพลู (สำหรับทานเคียง)                      4            ใบ

20. พริกชี้ฟ้าแดงซอย (สำหรับตกแต่ง)            1            เม็ด

21. ใบมะกรูดซอย (สำหรับตกแต่ง)                  1            ใบ

22. น้ำสะอาด (สำหรับลวก)

See more
Recipe
:

วิธีทำ

1. ทำน้ำยำ ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำ

มะขามเปียก ถั่วลิสงโขลก กุ้งแห้งโขลก และอายิโนะโมโต๊ะ ให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้

2. ตั้งน้ำให้เดือด นำหมูสับ และกุ้ง ลงไปลวกให้สุก

3. นำส้มโอบิเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในถ้วยน้ำยำ ตามด้วยกุ้ง หมูสับลวก พริกจินดาแดง ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย กุ้งแห้งบด ถั่วลิสงบด มะพร้าวคั่ว และหอมเจียว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

4. จัดลงจานเสิร์ฟ เคียงใบชะพลู ตกแต่งด้วยหอมเจียว โรยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดง

See more