Loading...
Ajinomoto Thailand
พาสต้าต้มยำกุ้ง

พาสต้าต้มยำกุ้ง

5.00 / 5
Beginner
Close
Category
:
Trendy Menu
Date
:
18/01/2023
Status
:
40/40 Available
Class Detail :
เมนูนี้ให้พลังงาน 550 กิโลแคลอรี่ ยังได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ และยังมี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรา เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเค้าเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
Ingredient
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    3-5         ตัว 

เห็ดออรินจิ (หั่นเต๋า)                                     20          กรัม

เห็ดชิเมจิ                                                     20          กรัม

ตะไคร้ (ซอย)                                              10          กรัม

ข่า (ซอย)                                                    5            กรัม

หอมแดง                                                     10          กรัม

พริกจินดาแดง                                             1            เม็ด

น้ำมันรำข้าว                                                5+5        กรัม

มะเขือเทศราชินี (หั่นครึ่ง)                             2            ผล

น้ำสะอาด                                                    120        กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                    6    กรัม (½  ก้อน)

ครีม (cooking cream)                                 40          กรัม

ใบมะกรูด (ซอย)                                          2     ใบ (สำหรับตกแต่ง)

พริกชี้ฟ้า (ซอย)                                          ½    เม็ด (สำหรับตกแต่ง)

ไข่กุ้ง                                                        ½    ช้อนชา (สำหรับตกแต่ง)

มะนาว                                                       ¼    ลูก

เส้นสปาเก็ตตี้ (แห้ง)                                    70   กรัม

น้ำสะอาด                                                   สำหรับต้มเส้น

เกลือ (1% salt by weight to water)            สำหรับต้มเส้น

See more
Recipe
:

วิธีทำ

1.โขลกตะไคร้ ข่า หอมแดง และพริกจินดาเข้าด้วยกัน พักไว้

2.นำกุ้ง และน้ำมัน 5 กรัม คลุกเข้าด้วยกัน นำไปจี่ในกระทะให้สุกดี ตักขึ้น พักไว้

3.นำกระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน 5 กรัม ใส่เห็ดผัดให้สุกดี ตักเห็ดออก ตามด้วยใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไป ผัดให้หอม

4.ใส่มะเขือเทศตามลงไป ผัดให้พอสุก เติมน้ำสะอาด และใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ คนให้ละลายดี เคี่ยวให้น้ำระเหยลงครึ่งนึง จากนั้นใส่ครีมตามลงไป เคี่ยวให้ข้นขึ้น พักไว้

5.ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด และเกลือลงไป รอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาณ 7 – 8 นาที หรือจนเส้นสุกนิ่มดี จากนั้นคีบเส้นใส่ลงในซอสที่เตรียมไว้ ตามด้วยกุ้ง เห็ดออรินจิ และเห็ดชิเมจิ เคล้าให้เข้ากัน หากแห้งไปสามารถเติมน้ำต้มเส้นได้

6.โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และไข่กุ้ง เคียงด้วยมะนาว จัดเสิร์ฟ

See more
พาสต้าต้มยำกุ้ง
Please Select file
พาสต้าต้มยำกุ้ง
4.8 / 5
Beginner
Category
:
Trendy Menu
Date
:
18/01/2023
Status
:
40/40 Available
Class Detail :
เมนูนี้ให้พลังงาน 550 กิโลแคลอรี่ ยังได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ และยังมี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรา เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเค้าเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
Ingredient
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    3-5         ตัว 

เห็ดออรินจิ (หั่นเต๋า)                                     20          กรัม

เห็ดชิเมจิ                                                     20          กรัม

ตะไคร้ (ซอย)                                              10          กรัม

ข่า (ซอย)                                                    5            กรัม

หอมแดง                                                     10          กรัม

พริกจินดาแดง                                             1            เม็ด

น้ำมันรำข้าว                                                5+5        กรัม

มะเขือเทศราชินี (หั่นครึ่ง)                             2            ผล

น้ำสะอาด                                                    120        กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                    6    กรัม (½  ก้อน)

ครีม (cooking cream)                                 40          กรัม

ใบมะกรูด (ซอย)                                          2     ใบ (สำหรับตกแต่ง)

พริกชี้ฟ้า (ซอย)                                          ½    เม็ด (สำหรับตกแต่ง)

ไข่กุ้ง                                                        ½    ช้อนชา (สำหรับตกแต่ง)

มะนาว                                                       ¼    ลูก

เส้นสปาเก็ตตี้ (แห้ง)                                    70   กรัม

น้ำสะอาด                                                   สำหรับต้มเส้น

เกลือ (1% salt by weight to water)            สำหรับต้มเส้น

See more
Recipe
:

วิธีทำ

1.โขลกตะไคร้ ข่า หอมแดง และพริกจินดาเข้าด้วยกัน พักไว้

2.นำกุ้ง และน้ำมัน 5 กรัม คลุกเข้าด้วยกัน นำไปจี่ในกระทะให้สุกดี ตักขึ้น พักไว้

3.นำกระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน 5 กรัม ใส่เห็ดผัดให้สุกดี ตักเห็ดออก ตามด้วยใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไป ผัดให้หอม

4.ใส่มะเขือเทศตามลงไป ผัดให้พอสุก เติมน้ำสะอาด และใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ คนให้ละลายดี เคี่ยวให้น้ำระเหยลงครึ่งนึง จากนั้นใส่ครีมตามลงไป เคี่ยวให้ข้นขึ้น พักไว้

5.ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด และเกลือลงไป รอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาณ 7 – 8 นาที หรือจนเส้นสุกนิ่มดี จากนั้นคีบเส้นใส่ลงในซอสที่เตรียมไว้ ตามด้วยกุ้ง เห็ดออรินจิ และเห็ดชิเมจิ เคล้าให้เข้ากัน หากแห้งไปสามารถเติมน้ำต้มเส้นได้

6.โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และไข่กุ้ง เคียงด้วยมะนาว จัดเสิร์ฟ

See more