Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
พาสต้าต้มยำกุ้ง

พาสต้าต้มยำกุ้ง

5.00 / 5
เริ่มต้น
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
18/01/2023
สถานะ
:
40/40 คน
รายละเอียดคลาส :
เมนูนี้ให้พลังงาน 550 กิโลแคลอรี่ ยังได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ และยังมี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรา เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเค้าเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    3-5     ตัว

เห็ดออรินจิ (หั่นเต๋า)                                     20      กรัม

เห็ดชิเมจิ                                                     20      กรัม

ตะไคร้ (ซอย)                                               10      กรัม

ข่า (ซอย)                                                     5       กรัม

หอมแดง                                                     10      กรัม

พริกจินดาแดง                                              1       เม็ด

น้ำมันรำข้าว                                                5+5    กรัม

มะเขือเทศราชินี (หั่นครึ่ง)                              2       ผล

น้ำสะอาด                                                    120    กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                    6       กรัม (1/2 ก้อน)

ครีม (cooking cream)                                 40      กรัม

ใบมะกรูด (ซอย)                                           2       ใบ(สำหรับตกแต่ง)

พริกชี้ฟ้า (ซอย)                                           ½       เม็ด (สำหรับตกแต่ง)

ไข่กุ้ง                                                          ½       ช้อนชา (สำหรับตกแต่ง)

มะนาว                                                        ¼        ลูก

เส้นสปาเก็ตตี้ (แห้ง)                                    70       กรัม

น้ำสะอาด                                                   สำหรับต้มเส้น

เกลือ (1% salt by weight to water)            สำหรับต้มเส้น

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ

1.โขลกตะไคร้ ข่า หอมแดง และพริกจินดาเข้าด้วยกัน พักไว้

2.นำกุ้ง และน้ำมัน 5 กรัม คลุกเข้าด้วยกัน นำไปจี่ในกระทะให้สุกดี ตักขึ้น พักไว้

3.นำกระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน 5 กรัม ใส่เห็ดผัดให้สุกดี ตักเห็ดออก ตามด้วยใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไป ผัดให้หอม

4.ใส่มะเขือเทศตามลงไป ผัดให้พอสุก เติมน้ำสะอาด และใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ คนให้ละลายดี เคี่ยวให้น้ำระเหยลงครึ่งนึง จากนั้นใส่ครีมตามลงไป เคี่ยวให้ข้นขึ้น พักไว้

5.ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด และเกลือลงไป รอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาณ 7 – 8 นาที หรือจนเส้นสุกนิ่มดี จากนั้นคีบเส้นใส่ลงในซอสที่เตรียมไว้ ตามด้วยกุ้ง เห็ดออรินจิ และเห็ดชิเมจิ เคล้าให้เข้ากัน หากแห้งไปสามารถเติมน้ำต้มเส้นได้

6.โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และไข่กุ้ง เคียงด้วยมะนาว จัดเสิร์ฟ

ดูเพิ่มเติม
พาสต้าต้มยำกุ้ง
กรุณาเลือกไฟล์
พาสต้าต้มยำกุ้ง
4.8 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
18/01/2023
สถานะ
:
40/40 คน
รายละเอียดคลาส :
เมนูนี้ให้พลังงาน 550 กิโลแคลอรี่ ยังได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ และยังมี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรา เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเค้าเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    3-5     ตัว

เห็ดออรินจิ (หั่นเต๋า)                                     20      กรัม

เห็ดชิเมจิ                                                     20      กรัม

ตะไคร้ (ซอย)                                               10      กรัม

ข่า (ซอย)                                                     5       กรัม

หอมแดง                                                     10      กรัม

พริกจินดาแดง                                              1       เม็ด

น้ำมันรำข้าว                                                5+5    กรัม

มะเขือเทศราชินี (หั่นครึ่ง)                              2       ผล

น้ำสะอาด                                                    120    กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                    6       กรัม (1/2 ก้อน)

ครีม (cooking cream)                                 40      กรัม

ใบมะกรูด (ซอย)                                           2       ใบ(สำหรับตกแต่ง)

พริกชี้ฟ้า (ซอย)                                           ½       เม็ด (สำหรับตกแต่ง)

ไข่กุ้ง                                                          ½       ช้อนชา (สำหรับตกแต่ง)

มะนาว                                                        ¼        ลูก

เส้นสปาเก็ตตี้ (แห้ง)                                    70       กรัม

น้ำสะอาด                                                   สำหรับต้มเส้น

เกลือ (1% salt by weight to water)            สำหรับต้มเส้น

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ

1.โขลกตะไคร้ ข่า หอมแดง และพริกจินดาเข้าด้วยกัน พักไว้

2.นำกุ้ง และน้ำมัน 5 กรัม คลุกเข้าด้วยกัน นำไปจี่ในกระทะให้สุกดี ตักขึ้น พักไว้

3.นำกระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน 5 กรัม ใส่เห็ดผัดให้สุกดี ตักเห็ดออก ตามด้วยใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไป ผัดให้หอม

4.ใส่มะเขือเทศตามลงไป ผัดให้พอสุก เติมน้ำสะอาด และใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ คนให้ละลายดี เคี่ยวให้น้ำระเหยลงครึ่งนึง จากนั้นใส่ครีมตามลงไป เคี่ยวให้ข้นขึ้น พักไว้

5.ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด และเกลือลงไป รอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาณ 7 – 8 นาที หรือจนเส้นสุกนิ่มดี จากนั้นคีบเส้นใส่ลงในซอสที่เตรียมไว้ ตามด้วยกุ้ง เห็ดออรินจิ และเห็ดชิเมจิ เคล้าให้เข้ากัน หากแห้งไปสามารถเติมน้ำต้มเส้นได้

6.โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และไข่กุ้ง เคียงด้วยมะนาว จัดเสิร์ฟ

ดูเพิ่มเติม