รู้จัก AminoSci Girl สาวน้อยอร่อยดีมีสุขผู้รอบรู้ในศาสตร์ AminoScience
อายิโนะโมะโต๊ะขอแนะนำ AminoSci Girl สาวน้อยผมแดงเจ้าของบุคลิกสดใส ร่าเริง ผู้ที่จะมาเป็นตัวแทนในการบอกเล่าความรู้เกี่ยวกับ AminoScience ให้ทุกคนได้รู้จักและเข้าใจศาสตร์แห่งกรดอะมิโนดียิ่งขึ้น
เหตุผลที่ AminoSci Girl สามารถบอกเล่าเรื่องราวของ AminoScience ได้ดีที่สุด เพราะเธอมีคุณสมบัติที่ตรงกับปรัชญาของ AminoScience ที่ว่า ‘อร่อยดีมีสุขทั้งคนและโลก’ ครบทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นความชอบในการเลือกกินอาหารอร่อย ที่แต่ละเมนูต้องมีประโยชน์ด้วย ดังนั้น อาหารที่ AminoSci Girl เลือกบริโภคเป็นประจำจึงมักมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของอายิโนะโมะโต๊ะเป็นส่วนประกอบสำคัญ นอกจากนี้ เธอยังเป็นสาวรักโลกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมพอๆ กับการรักและดูแลตัวเอง
AminoSci Girl อร่อยดีมีสุขกับอาหารรสชาติกลมกล่อมและมีประโยชน์ได้ขนาดนี้ ก็เพราะอายิโนะโมะโต๊ะทุ่มเทศึกษา ค้นคว้า วิจัยเกี่ยวกับกรดอะมิโนมานานกว่า 100 ปี จนสามารถสร้างสรรค์ AminoScience หรือศาสตร์แห่งกระดอะมิโน ที่มุ่งเน้นไปที่ 4 หน้าที่หลักของกรดอะมิโน ดังต่อไปนี้
- หน้าที่ในการปรุงรสชาติอาหารให้อร่อย
- หน้าที่ทางโภชนาการในการนำสารอาหารไปสู่ร่างกาย
- หน้าที่ทางสรีรวิทยาในการส่งเสริมสุขภาพที่ดี
- การตอบสนองที่นำไปสู่การสร้างฟังก์ชันใหม่
ด้วยหน้าที่หลักทั้ง 4 อย่างของกรดอะมิโนนี้เองที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของอายิโนะโมะโต๊ะ เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ส่วนประกอบในเครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ดังนั้น ศาสตร์แห่งกรดอะมิโน (AminoScience) จึงตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพและโภชนาการที่มีบทบาทต่อวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลก สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการกินและการเข้าสู่สังคมสูงวัยในปัจจุบัน
ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะยังคงมุ่งมั่นค้นคว้าและพัฒนาศาสตร์แห่งกรดอะมิโน หรือ AminoScience อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยที่มาพร้อมคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบสังคมสุขภาพดีให้แก่ผู้คน 1 พันล้านคนทั่วโลก และเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม 50% จากการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนตามวิสัยทัศน์ที่อายิโนะโมะโต๊ะยึดมั่นมาโดยตลอด
อัปเดตความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับ AminoScience ได้จากสาวน้อย AminoSci Girl ที่ปรากฏอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ของอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อเป็นตัวแทนเผยแพร่คุณค่าของกรดอะมิโนให้ทุกคนรู้จักดียิ่งขึ้น
Relate Links
ตามไปดูกลไกส่งเสริมการทำงานด้านโภชนาการของ AminoScience
หนึ่งในหน้าที่สำคัญของ ศาสตร์แห่งกรดอะมิโน (AminoScience) คือ การส่งเสริมการทำงานด้านโภชนาการ ที่เมื่อรวมเข้ากับประโยชน์อีก 2 ประการของ AminoScience อย่างการส่งเสริมการทำงานของรสชาติ และบทบาทในการดูแลสิ่งแวดล้อม จะเกิดการทำงานที่สอดประสาน เกิดเป็นมิติของก
เจาะลึก 3 หน้าที่สำคัญของศาสตร์แห่งกรดอะมิโน (AminoScience) จุดกำเนิดแนวคิด ‘กินดีมีสุขทั้งคนและโลก’
เป็นเวลากว่าศตวรรษที่กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะมุ่งมั่นศึกษาวิจัยเกี่ยวกับ กรดอะมิโน (Amino Acid) เรื่อยมา เพื่อพัฒนา ศาสตร์แห่งกรดอะมิโน (AminoScience) ให้ผู้คนทั่วโลกกว่า 1 พันล้านคนได้เพลิดเพลินกับอาหารอร่อยที่มาพร้อมคุณค่าทางโภชนาการในสังคมสุขภาพดี
ถอดรหัสหน้าที่ของ AminoScience ในการช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม
หนึ่งในหน้าที่สำคัญของศาสตร์แห่งกรดอะมิโน หรือ AminoScience คือ การส่งเสริมให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของอายิโนะโมะโต๊ะที่เชื่อมั่นมาโดยตลอดว่า รสชาติอร่อยกลมกล่อมมีส่วนช่วยยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนได้
ต่างกันตรงไหน ? ทำความรู้จักความหมายของ AminoScience กับ Amino Acid
รู้ไหมว่า กรดอะมิโน (Amino Acid) เป็นส่วนประกอบสำคัญในการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ตั้งแต่สิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วอย่างจุลินทรีย์จนถึงมนุษย์อย่างเรา