กระดูกซี่โครงหมู,ท่อน
หัวไชเท้า,หั่นแว่น
แครอท,หั่นแว่น
ขึ้นช่าย
น้ำเปล่า
ต้นหอมหั่นท่อน
ผักชีสำหรับแต่ง
กุ้งแห้ง
รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน
1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำ พอเดือดใส่รสดีซุปก้อน รสหมู คนให้ละลาย ใส่เอ็นหอยเชลล์แห้ง
2. ใส่กระดูกหมู คอยช้อนฟองออก
3. ใส่หัวไชเท้า แครอท ตุ๋นต่อจนทุกอย่างนุ่ม
4. โรยต้นหอม ผักชี และขึ้นช่าย ปิดไฟ