Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู
Banner of ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู

ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู

5.00 / 5
Mins
 -
6
Servings
Ingredient

กระดูกซี่โครงหมู,ท่อน

600 กรัม

หัวไชเท้า,หั่นแว่น

200 กรัม

แครอท,หั่นแว่น

50 กรัม

ขึ้นช่าย

5 กรัม

น้ำเปล่า

1500 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

5 กรัม

ผักชีสำหรับแต่ง

5 กรัม

กุ้งแห้ง

15 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน

10 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
226
โปรตีน
(กรัม)
20
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
3
ไขมัน
(กรัม)
15
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
500
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งหม้อ ใส่น้ำ พอเดือดใส่รสดีซุปก้อน รสหมู คนให้ละลาย ใส่เอ็นหอยเชลล์แห้ง 

 2.  ใส่กระดูกหมู คอยช้อนฟองออก

 3.  ใส่หัวไชเท้า แครอท ตุ๋นต่อจนทุกอย่างนุ่ม

 4.  โรยต้นหอม ผักชี และขึ้นช่าย ปิดไฟ