Loading...
Ajinomoto Thailand

ต้มยำปลาทู

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ปลาทูสดทั้งตัว (ดิบ)

250 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

ตะไคร้

15 กรัม

ข่าอ่อน

15 กรัม

รากผักชีไทย

3 กรัม

ใบมะกรูด

2 กรัม

รสดี รสไก่

3 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาล

2 กรัม

เกลือ

3 กรัม

มะนาวผง

10 กรัม

พริกจินดาแดง

3 กรัม

ต้นหอม

1 ต้น

ผักชีฝรั่ง

2 กรัม

น้ำสต๊อก

300 กรัม

ข้าวสวยกล้อง

165 กรัม
Note

น้ำสต๊อก สามารถใช้น้ำต้มผักแทนได้

 

เมื่อใส่ปลาทูแล้วห้ามคนเพราะจะทำให้น้ำต้มยำมีกลิ่นคาว

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
466
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
62.2
ไขมัน
(กรัม)
8.6
โปรตีน
(กรัม)
35
น้ำตาล
(กรัม)
3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำสต๊อกให้เดือด จากนั้นใส่หอม ตะไคร้ ข่า รากผักชี และใบมะกรูด

 2.   ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำปลา น้ำตาล เกลือ ผงมะนาว

 3.   ใส่ปลาทูสดลงไปต้มจนสุก

 4.  เมื่อปลาสุกดีแล้วตักใส่ถ้วย โรยผักชี และ พริกจินดา จัดแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้อง