กระดูกอ่อน
น้ำสะอาด
เกลือ
รากผักชีทุบ
หอมแดงบุบ
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง
ใบมะกรูดฉีก
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำตาลกรวด
น้ำปลา Low Sodium
พริกขึ้หนูสดบุบ
พริกขี้หนูแห้งทอด
น้ำมะนาว
ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ
ผักชีไทยหั่นหยาบ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อเติมน้ำสะอาด และเกลือ แช่ ไว้ ½-1 ชั่วโมง ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด
2. เคี่ยวจนกระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม เติมรากผักชี หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม น้ำตาลกรวด เคี่ยวต่อ 10 นาที
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกขี้หนูสดบุบ พริกขี้หนูแห้งทอด ปิดไฟ จากนั้นเติมน้ำมะนาว โรยผักชีใบเลี่อยและผักชีหั่นหยาบ เสิร์ฟ