กระดูกอ่อน (ล้างให้สะอาด)
น้ำสะอาด
รากผักชีทุบ
หอมแดงบุบ
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง
ใบมะกรูดฉีก
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
พริกขึ้หนูสดบุบ
พริกขี้หนูแห้งทอด
น้ำมะนาว
ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ
ผักชีไทยหั่นหยาบ
มะเขือเทศท้อผ่าครึ่ง
1. ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวก ตั้งไฟแรงให้เดือด จากนั้นลดไฟอ่อน คอยช้อนฟอง และไขมัน ที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด
2. เคี่ยวจนกระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม เติมรากผักชี หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศ รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม เคี่ยวต่อ 10 นาที
3. ใส่พริกขี้หนูสดบุบ พริกขี้หนูแห้งทอด ปิดไฟ จากนั้นเติมน้ำมะนาว โรยผักชีใบเลี่อยและผักชีหั่นหยาบ เสิร์ฟ