ปีกไก่บน
เห็ดหอมแห้ง
รากผักชีบุบ
เครื่องยาจีน 1 ชุด แบ่งใส่ครึ่งส่วน
น้ำเปล่า
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีใส่ลงหม้อ และใส่เครื่องยาจีน ตามด้วยเห็ดหอม
2. พอน้ำเดือดให้ใส่ไก่พอเริ่มสุก
3. ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ต้มจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นลดไฟลงเหลือไฟกลาง
4. เคี่ยวไฟกลางไว้ประมาณ 20 นาที หรือตุ๋นต่อได้ตามต้องการหากต้องการความเปื่อย ก่อนจัดเสิร์ฟ