เนื้ออกไก่ หั่นบาง
ขิงแก่ ซอย
หอมใหญ่หั่น
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ
น้ำมันถั่วเหลือง
กระเทียมสับ
เห็ดหูหนูดำ หั่นพอดีคำ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
ต้นหอม หั่นท่อน
ทาคูมิ อายิ ซอสผัด
1. ตั้งกระทะกับน้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก
3. ใส่ขิงแก่ หอมใหญ่ และเห็ดหูหนูลงไป ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสผัด คลุกให้เข้ากัน โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง จัดเสิร์ฟ