สะโพกไก่ 4 ชิ้น
เครื่องยาจีน ประกอบด้วย ฮ่วยซัว ตังเซียม เง็กเต็ก เก๋ากี้
เห็ดหอมแห้ง
รสดีซุปก้อน รสไก่ 1 ก้อน
น้ำสะอาด
1. ล้างเครื่องยาจีน และเห็ดหอมแห้ง ให้สะอาด นำขึ้นสะเด็ดน้ำ
2. แช่เห็ดหอมในน้ำจนนิ่ม จากนั้นบีบน้ำออก ผ่าบั้งเป็นแฉกให้สวยงาม
3. ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดให้เดือด ใส่สะโพกไก่ลงต้มจนสุก ช้อนฟองออก จากนั้นใส่เครื่องยาจีน รอให้เดือดอีกครั้ง
4. ใส่รสดีซุปก้อน รสไก่ ลงไป ตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 30 นาที จนไก่นุ่ม
5. ใส่เก๋ากี้ และเห็ดหอม ตุ๋นต่ออีก 15 นาที จัดเสิร์ฟ