Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ไก่เทริยากิ
Banner of ไก่เทริยากิ

ไก่เทริยากิ

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

สะโพกไก่

280 กรัม

งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ขิงซอย สำหรับโรยหน้า

5 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ (10 กรัม สำหรับหมัก/ 10 กรัม ราดก่อนเสิร์ฟ)

20 กรัม

น้ำเปล่า

20 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
269
โปรตีน
(กรัม)
23
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
4
ไขมัน
(กรัม)
18
โซเดียม
(กรัม)
492
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เลาะกระดูกออกจากสะโพกไก่ หมักด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และพริกไทยดำป่น เป็นเวลา 30 นาที

 2.  ตั้งกระทะไฟอ่อน คั่วงาขาวจนเหลืองหอม ตักออกพักไว้

 3.  ตั้งกระทะ นำเนื้อไก่มาย่างด้วยไฟอ่อน จนสุกทั่วทั้งชิ้น

 4.  หั่นพอดีคำ ราดด้วยทาคูมิอายิซอสเทริยากิ โรยด้วยงาขาวคั่ว ขิงซอยและต้นหอมซอย

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All