แตงกวา ไม่ปอกเปลือก
หอมแดง
กระเทียมดอง
ผักชีทั้งต้น
ไก่ต้มสุกฉีก ที่เหลือจากการไหว้เจ้า
พริกขี้หนูสวน
มะม่วงเปรี้ยว ไม่ปอกเปลือก
กระเทียม
รากผักชี
น้ำเปล่า
รสดีซุปก้อน รสไก่
น้ำกระเทียมดอง
มะนาว
1. นำแตงกวา หอมแดง กระเทียมดอง ผักชี พริกขี้หนู มะม่วงเปรี้ยวไปซอยให้บาง พักไว้
2. นำไก่ต้มสุกที่เหลือจากการไหว้เจ้า แล้วมาฉีก เป็นเส้น ๆ พักไว้
3. ทำน้ำซุปแกงนอกหม้อ โดยการตั้งน้ำใส่ รสดีซุปก้อนรสไก่ลงไปเคี่ยวด้วยไฟกลาง
3. ปรุงรสน้ำซุปด้วย น้ำกระเทียมดอง มะนาว จากนั้นค่อยนำไปเทใส่เครื่องในแกงก่อนรับประทาน