ก้างปลา ( ไม่รวมส่วนหัว)
กระเทียมเจียว
หอมเจียว
พริกป่น
มะกรูด
อายิโนะโมะโต๊ะ
เกลือ
1. นำก้างปลา มา อบ หรือทอด ให้กรอบ
2. นำกระเทียมมาเจียวให้กรอบ หอม
3. นำหอมแดงมาเจียวให้กรอบ หอม
4. นำก้างปลาที่ทอดไว้จนกรอบ นำมาตำ หรือปั่นให้ละเอียด
5. นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะตะ และ เกลือ
6. เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และผักสดตามชอบ