Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา
Banner of น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา

น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา

5.00 / 5
Mins
 -
6
Servings
Ingredient

ก้างปลา ( ไม่รวมส่วนหัว) 

500 กรัม

กระเทียมเจียว

50 กรัม

หอมเจียว

50 กรัม

พริกป่น

10 กรัม

มะกรูด

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

4 กรัม

เกลือ 

4 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
69.1
โปรตีน
(กรัม)
10.9
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
4.2
ไขมัน
(กรัม)
1.1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
414.9
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำก้างปลา มา อบ หรือทอด ให้กรอบ 

 2.  นำกระเทียมมาเจียวให้กรอบ หอม 

 3.  นำหอมแดงมาเจียวให้กรอบ หอม 

 4.  นำก้างปลาที่ทอดไว้จนกรอบ นำมาตำ หรือปั่นให้ละเอียด

 5.  นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะตะ และ เกลือ 

 6.  เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และผักสดตามชอบ