อะโวคาโด
หอมแดงไทย
มะเขือเทศสีดา
กระเทียมจีน
ต้นหอม
พริกจินดาแดง
อายิโนะโมะโต๊ะ
เกลือ
น้ำปลา
1. ตั้งกระทะไฟอ่อน
2. นำหอมแดง พริก กระเทียม ไปคั่วให้สุก มีกลิ่นไหม้อ่อนๆ
3. นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4. ใช้ครก แล้วนำส่วนผสมที่คั่วไว้มาตำให้ละเอียด
5. หลังจากนั้นใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ มาผสม
6. นำอโวคาโดมาปอก เอาแต่เนื้อใส่ผสมลงไป
7. ปรุงรส ด้วย เกลือ น้ำปลา และ อายิ ชิมรสตามชอบ
8. เสิร์ฟ