Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of น้ำพริกอะโวคาโด
Banner of น้ำพริกอะโวคาโด

น้ำพริกอะโวคาโด

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

อะโวคาโด

100 กรัม

หอมแดงไทย

20 กรัม

มะเขือเทศสีดา

80 กรัม

กระเทียมจีน

10 กรัม

ต้นหอม

2 กรัม

พริกจินดาแดง

7 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

เกลือ 

1 กรัม

น้ำปลา

3 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
102.7
โปรตีน
(กรัม)
2.0
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9.0
ไขมัน
(กรัม)
7.4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
439.6
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะไฟอ่อน 

 2.  นำหอมแดง พริก กระเทียม ไปคั่วให้สุก มีกลิ่นไหม้อ่อนๆ

 3.  นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 

 4.  ใช้ครก แล้วนำส่วนผสมที่คั่วไว้มาตำให้ละเอียด

 5.  หลังจากนั้นใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ มาผสม 

 6.  นำอโวคาโดมาปอก เอาแต่เนื้อใส่ผสมลงไป 

 7.  ปรุงรส ด้วย เกลือ น้ำปลา และ อายิ ชิมรสตามชอบ 

 8.  เสิร์ฟ