Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ผัดหมี่ต้มยำมันกุ้ง
Banner of ผัดหมี่ต้มยำมันกุ้ง

ผัดหมี่ต้มยำมันกุ้ง

5.00 / 5
Mins
 -
2
Servings
Ingredient

กุ้งทั้งตัว

200 กรัม

เส้นหมี่แห้ง

40 กรัม

พริกขี้หนูสวนซอย

5 กรัม

ข่า

15 กรัม

หอมแดง

15 กรัม

ใบมะกรูดซอย

5 กรัม

ตะไคร้

10 กรัม

รสดีเมนู ต้มยำ

5 กรัม

รสดีเมนู แป้งชุบทอด รสต้นตำรับ

30 กรัม

มะนาว

7 กรัม

น้ำมัน

15 กรัม

น้ำพริกเผา

30 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
368.78
โปรตีน
(กรัม)
26.64
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
32.23
ไขมัน

(กรัม)
14.63
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
981.61
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  แกะหัวกุ้งแล้วแบ่ง มันกุ้งและเปลือกกุ้ง แยกกัน

 2.  นำเปลือกหัวกุ้งไปต้ม กับ ข่าและตะไคร้ ตั้งทิ้งไว้จนเดือด

 3.  นำเส้นหมี่แห้ง ต้มผ่านน้ำต้มหัวกุ้งให้สุก พักไว้ แล้วกรองน้ำต้มหัวกุ้งแล้วนำหัวกุ้งที่ได้ชุบแป้งชุบทอดผสมน้ำ ข่ากับตะไคร้นำมาหั่นให้เล็ก

 4.  ทอดหัวกุ้งให้กรอบมีสีเหลืองทองพักไว้

 5.  ตั้งน้ำมัน จากนั้นเจียวหอมแดงสับ ให้หอม ใส่ข่ากับตะไคร้ลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นนำมันกุ้งที่แยกไว้มาผัดต่อจนมันกุ้งสุกดี ปรุงรสด้วย รสดีเมนู ต้มยำ น้ำพริกเผา มะนาว

 6.  นำเส้นหมี่ที่ลวกสุกแล้วไปผัดกับมันกุ้งที่ปรุงรสให้เข้ากัน ใส่มะกรูดซอย พริกขี้หนูสวนซอย จัดเสิร์ฟคู่กับหัวกุ้งทอด