Loading...
Ajinomoto Thailand

หลน ผักสด

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2-3
Servings
Ingredient

หางกะทิ(หัวกะทิละลายน้ำ)

210 กรัม

เต้าเจี้ยว

25 กรัม

หมูสับ

75 กรัม

กุ้งสดสับละเอียด

90 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง เขียวหั่นท่อน

45 กรัม

หอมแดงซอย

60 กรัม

น้ำมะขามเปียก

60 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

75 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

หัวกะทิ

105 กรัม

ผักสดต่างๆ ตามชอบ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู มะเขือเปราะ

Note

- ควรใช้เต้าเจี้ยวที่ตักขายเพราะจะไม่เค็มมาก

- หากใช้เต้าเจี้ยวขวด ควรล้างเต้าเจี้ยวเล็กน้อยเพื่อลดความเค็มลง

- ควรใช้แต่เม็ดเต้าเจี้ยว

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
664
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
96
ไขมัน
(กรัม)
20
โปรตีน

(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
28
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
809
Product in this recipe
Direction

 1.  เทหางกะทิใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ พอเดือดจึงเอาเต้าเจี้ยวใส่ลงไปรอจนเดือด

 2.   ใส่หมูสับและกุ้งสับลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้า และหอมแดง

 3.   ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ รอจนเดือดใส่หัวกะทิลงไป

 4.   เคี่ยวจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย ชิมรส ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับผักสด

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All