หมูสับ
เต้าหู้ขาวคินุ หั่นเต๋าพอดีคำ
กระเทียม
พริกไทยดำเม็ด
น้ำมันงา
น้ำมันพริกเสฉวน
ซอสหอยนางรม
แป้งข้าวโพด
เหล้าจีน
น้ำเปล่า
พริกชี้ฟ้าแดง สับละเอียด
ต้นหอมซอย แยกโคนกับใบ
พริกชวงเจีย
ซีอิ๊วขาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
1. โขลกกระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ใส่ซวงเจียโขลกต่อพอหยาบ
2. ตั้งกระทะ พอร้อน ใส่น้ำมันงา เครื่องที่โขลกไว้ และพริกชี้ฟ้าแดงสับละเอียด ผัดพอหอม
3. ใส่หมูสับผัดจนสุก ใส่โคนต้นหอมเคล้าให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซอสหอยนางรม น้ำพริกเผา น้ำมันพริกเสฉวน เหล้าจีน และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนเดือด ใส่ซีอิ๊วขาวเป็นลำดับสุดท้าย
5. ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ทีละนิด คนจนเหนียวข้น
6. ใส่เต้าหู้ คนเบาๆ ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ โรยต้นหอมส่วนใบ