เปลือกกุ้ง
ใบมะกรูด
น้ำมันพืชสำหรับผัด
นม
เนื้อกุ้ง
แป้งเอนกประสงค์
หอมแดง
น้ำเปล่า
ตะไคร้
รสดีซุปก้อน รสต้มยำ
เส้นเพนเน่
1. ตั้งหม้อสำหรับทำซุป
2. ใส่น้ำมัน กระเทียม ใบมะกรูด ตะไคร้ ผัดจนหอม
3. ใส่เปลือกกุ้งลงไปผัดจนเป็นสีส้มน้ำตาล หอมกลิ่นกุ้ง
4. หลักจากนั้นเติมแป้งเอนกประสงค์ ผัดจนแป้งสุกกระจายทั่ว
5. หลังจากนั้นเติมนม และ รสดีก้อนต้มยำ ต้มจนเดือดอ่อนๆ
6. นำส่วนซุปที่ได้มาปั่นให้เนียน เสร็จแล้วนำไปกรอง เพื่อเอาเปลือกแข็งที่ไม่สามารถทานได้ออก
7. หากซุปยังไม่ข้น สามารถนำไปต้มต่อได้
8. คลุกกับเส้นเพนเน่ โดยใส่เนื้อกุ้งด้านในไว้เป็นลูกซุป