Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of เพนเน่ต้มยำกุ้ง
Banner of เพนเน่ต้มยำกุ้ง

เพนเน่ต้มยำกุ้ง

5.00 / 5
Mins
 -
1
Servings
Ingredient

เปลือกกุ้ง

100 กรัม

ใบมะกรูด

4 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับผัด

10 กรัม

นม

400 กรัม

เนื้อกุ้ง

30 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

15 กรัม

หอมแดง

20 กรัม

น้ำเปล่า

100 กรัม

ตะไคร้

5 กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ

12 กรัม

เส้นเพนเน่

100 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
725.7
โปรตีน
(กรัม)
52.5
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
68.3
ไขมัน
(กรัม)
27.0
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2270.1
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งหม้อสำหรับทำซุป

 2.  ใส่น้ำมัน กระเทียม ใบมะกรูด ตะไคร้ ผัดจนหอม 

 3.  ใส่เปลือกกุ้งลงไปผัดจนเป็นสีส้มน้ำตาล หอมกลิ่นกุ้ง  

 4.  หลักจากนั้นเติมแป้งเอนกประสงค์ ผัดจนแป้งสุกกระจายทั่ว

 5.  หลังจากนั้นเติมนม และ รสดีก้อนต้มยำ ต้มจนเดือดอ่อนๆ 

 6.  นำส่วนซุปที่ได้มาปั่นให้เนียน เสร็จแล้วนำไปกรอง เพื่อเอาเปลือกแข็งที่ไม่สามารถทานได้ออก 

 7.  หากซุปยังไม่ข้น สามารถนำไปต้มต่อได้

 8.  คลุกกับเส้นเพนเน่ โดยใส่เนื้อกุ้งด้านในไว้เป็นลูกซุป