Loading...
Ajinomoto Thailand

เส้นบุกผัดขี้เมากุ้งสด

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
Servings
Ingredient

กุ้งแกะเปลือก ผ่าหลัง

100 กรัม

เส้นบุก

120 กรัม

พริกขี้หนูสับ

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยสด

20 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง

2 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ

กะหล่ำปลีซอย

50 กรัม

แครอตหั่นเส้น

20 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนยาว 1 เซนติเมตร

30 กรัม

ใบกะเพรา

60 กรัม

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมันพืช

2 ช้อนชา
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งน้ำมัน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูสับ ผัดพอหอม ใส่กุ้ง ผัดจนสุก

 2.  ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และ อายิโนะโมะโต๊ะ

 3.  ใส่ข้าวโพดอ่อน แครอต กะหล่ำปลี พอใกล้สุกใส่เส้นบุก ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกไทยสด ผัดพอเข้ากัน ตักเสิร์ฟ

Tags

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All