Loading...
Ajinomoto Thailand

เมี่ยงปลาทู (น้ำจิ้มถั่วตัด)

5.00 / 5
45
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

ปลาทูทอดแกะก้าง

120 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

2 ช้อนโต๊ะ

เส้นหมี่ลวกสุก

600 กรัม

ผักกาดหอม ผักกาดแก้ว 

150 กรัม

ผักกาดขาว

150 กรัม

โหระพา

3 กรัม

ผักชี

15 กรัม

ถั่วตัด

3 ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าแดง

3-4 เม็ด

กระเทียม

4-5 กลีบ

รากผักชีบุบ

2 ต้น

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
495
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
71
ไขมัน
(กรัม)
15
โปรตีน

(กรัม)
19
น้ำตาล
(กรัม)
7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
500
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน จากนั้นเปิดไฟกลาง นำปลาทูลงทอด จนสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นพักไว้

 2.  โขลกถั่วตัดให้ละเอียด แล้วนำขึ้นพักไว้

 3.  โขลกพริก กระเทียม รากผักชี แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว และ อายิโนะโมะโต๊ะ จนละลายให้เข้ากัน

 4.  นำถั่วตัดที่โขลกไว้มาใส่ในน้ำจิ้มที่ปรุงแล้ว

 5.  นำเส้นหมี่มาจัดเป็นคำ  จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All