Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of โจ๊กหมู
Banner of โจ๊กหมู

โจ๊กหมู

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ปลายข้าวหอมมะลิ

75 กรัม

ขิงซอย

10 กรัม

ผักชีซอย

1 กรัม

น้ำเปล่า

1500 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

ต้นหอมซอย

1 กรัม

หมูบด

150 กรัม

น้ำมันงา

2 กรัม

ไข่ขาว

10 กรัม

แป้งมัน

1 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม

รากผักชีบดละเอียด

2 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

17 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
302
โปรตีน
(กรัม)
18
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
31
ไขมัน
(กรัม)
11
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
521
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ซาวปลายข้าวด้วยน้ำสะอาด 3 รอบ แล้วจึงพักสะเด็ดน้ำออก

 

 2.  ผสมหมูบด เครื่องปรุง และ ทาคูมิอายิ โชยุญี่ปุ่น ให้เข้ากันแล้วนวดประมาณ 5 นาที พักเนื้อหมูไว้ในตู้เย็นประมาน 20 นาที จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อน ก้อนละ 20 กรัม

 3.  ต้มน้ำจนเดือด ใส่หมูและรากผักชีลงไปต้มให้กึ่งสุก แล้วนำออก

 4.  ใส่ข้าวลงไป หมั่นคนอย่างสม่ำเสมอจนเนื้อเนียนละเอียด และข้าวเริ่มสุก จากนั้นใส่หมูลงไปต้มต่อจนหมูสุก

 5.  โรยด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย ผักชี พริกไทยป่น  เหยาะทาคูมิเพื่อเพิ่มรสชาติ