ข้าวหอมมะลิ
ไข่ไก่
แครอท
หอมใหญ่
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัด
ต้นหอม
หมูสับ
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
1. หั่นแครอทและหอมใหญ่ให้เป็นเต๋า
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชครึ่งนึงของสูตร ใส่หมูสับ ผัดหอมใหญ่และ แครอทให้สุก ใส่ รสดีรสหมู
3. ในกระทะแยกตอกไข่ 1 ฟอง ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันพร้อมกับทาคูมิ ปรับไฟอ่อนแล้วเทไข่ลงไปในน้ำมันอีกครึ่งนึ งของสูตร
4. ทำให้สุกตามชอบแล้วนำขึ้น ราดข้าวหอมมะลิที่หุงเตรียมไว้
5. โรยต้นหอมพร้อมเสริฟ