ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
ซีอิ๊วขาว
กระเทียม
พริกไทยดำ (ชนิดเม็ด)
เกลือ
1. ต้มน้ำ 1 ลิตร เติมเกลือ พริกไทยดำ (ชนิดเม็ด) และกระเทียมบุบนิดหน่อย ต้มจนน้ำเดือด
2. จากนั้นหรี่ไฟลง เติม ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วจึงปิดไฟ
3. ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู