Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
Banner of ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

5.00 / 5
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

เครื่องก๋วยเตี๋ยวสำหรับ  1 ชาม

เส้นหมี่

80 กรัม

ถั่วงอก

35 กรัม

กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน

2 กรัม

ลูกชิ้นปลากลม

30 กรัม

ลูกชิ้นปลารักบี้

20 กรัม

ลูกชิ้นกุ้ง

20 กรัม

ฮือก๊วยหั่นบาง(ทอด)

20 กรัม

ตั้งฉ่าย

5 กรัม

ต้นหอมซอย

2 กรัม

ผักชีซอย

2 กรัม

น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว *สำหรับจัดเสิร์ฟ

20 กรัม

เต้าเจี้ยวเม็ดบดหยาบ

60 กรัม

น้ำส้มสายชู

45 กรัม

น้ำตาลทราย

30 กรัม

ขิงแก่ปอกเปลือกสับละเอียด

30 กรัม

พริกขี้หนูสวนสับละเอียด

30 กรัม

น้ำ

1 ลิตร

กระดูกหมูเอียวเล้ง

100 กรัม

รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น (165 กรัม)

13.75 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

วิธีทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

  • ผสมเต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชูและน้ำตาลทรายใส่ในถ้วย คนให้น้ำตาลละลาย ใส่ขิงและพริกขี้หนูลงไป คนพอเข้ากัน

วิธีทำน้ำซุป

  • ตั้งน้ำด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้งต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นชอนฟองออกจากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีจัดเสิร์ฟ

  • ลวกเส้นหมี่และถั่วงอกในน้ำเดือด ตักเส้นใส่ชามและคลุกด้วยกระเทียมเจียว ลวกลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นปลารักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง และฮือก๊วยใส่ โรยตั้งฉ่าย ต้นหอมและผักชี  ตักน้ำซุปใส่ชาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว