กระดูกหมูอ่อน
หอมแดง บุบ
ตะไคร้บุบ หั่นท่อน
ข่า หั่นแว่น
ใบมะกรูดฉีก
พริกแห้งคั่ว ตามชอบ
พริกขี้หนูเขียวบุบ ตามชอบ
ผักชีใบเลื่อย ซอย
น้ำเปล่า
รากผักชีบุบ
ข้าวคั่ว ตามชอบ
ใบกะเพรา
กระเทียมกลีบปอกเปลือก
เห็ดนางฟ้า หรือ เห็ดฟาง ฉีกเป็นชิ้น
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
มะนาว ตามชอบ
1. นำกระดูกหมูลวกน้ำร้อนเดือด เททิ้งไปหนึ่งครั้ง(เพื่อดับคาว) แล้วตั้งน้ำเปล่าอีกครั้งให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกหมูอ่อน ปล่อยเคี่ยวไว้สัก 20 นาที
2. ใส่รากผักชี ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ด ต้มให้เดือดสักพัก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ พริกแห้งคั่ว จากนั้นใส่ข้าวคั่ว ใบกะเพรา รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
4. ใส่น้ำมะนาวและผักชีใบเลื่อย พร้อมเสิร์ฟ