Loading...
Ajinomoto Thailand

แกงจืดหัวไชเท้า

5.00 / 5
30
Mins
 Beginner
3
Servings
Ingredient

กระดูกอ่อน

200 กรัม

น้ำสะอาด

1 ลิตร

เกลือ

1 ช้อนชา

หัวไชเท้าหั่นชิ้น

200 กรัม

เห็ดหอมหั่นครี่ง

4 ดอก

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ผักชี

5 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
172
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน

(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
12
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
919
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู เกลือ เคี่ยวด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 30 นาที คอยช้อนฟองออก เพื่อให้น้ำซุปใสน่าทาน

 2.  จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู ใส่หัวไชเท้า เห็ดหอม เคี่ยวจนได้ที่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย

 3.  ตักเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี