กระดูกอ่อน
น้ำสะอาด
เกลือ
หัวไชเท้าหั่นชิ้น
เห็ดหอมหั่นครี่ง
รสดีซุปก้อน รสหมู
ซอสถั่วเหลือง
น้ำตาลทราย
ผักชี
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู เกลือ เคี่ยวด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 30 นาที คอยช้อนฟองออก เพื่อให้น้ำซุปใสน่าทาน
2. จากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู ใส่หัวไชเท้า เห็ดหอม เคี่ยวจนได้ที่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย
3. ตักเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี