Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ห่อหมกทะเล
Banner of ห่อหมกทะเล
Banner of ห่อหมกทะเล
Banner of ห่อหมกทะเล

ห่อหมกทะเล

5.00 / 5
60
Mins
 Advanced
15
Servings
Ingredient

กุ้งขาว

15 ตัว

ปลาหมึกกล้วย

500 กรัม

เนื้อปลากระพง

500 กรัม

พริกแกงเผ็ด

200 กรัม

กะทิ

500 มิลลิลิตร

ไข่ไก่

2 ฟอง

น้ำตาลปี๊ป

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

4 ช้อนโต๊ะ

กะหล่ำปลี

1 ถ้วย

โหระพา

1 ถ้วย

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

3 กรัม

ใบตอง

1 กิโลกรัม

กะทิ

300 กรัม

ดอกเกลือ

3 กรัม

แป้งข้าวเจ้า

1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูด

พริกชี้ฟ้าแดง

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำพริกแกง ใส่กะทิลงไปผสมให้เข้ากันจนหมด

 2.  จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไป แล้วนวดต่อให้เข้ากัน

 3.  ใส่เครื่องปรุง น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา และอายิโนะโมโต๊ะ พลัส ลงไป นวดต่อจนทุกอย่างเข้ากันดี(ประมาณ 10 นาที)

 4.  จากนั้นใส่กุ้ง ปลาหมึกกล้วย เนื้อปลากระพง และใบมะกรูดซอยลงไป ผสมให้เข้ากัน

 5.  เตรียมกระทงใบตอง วางโหระพาเด็ดใบ และกะหล่ำปลี ซอยลงไป จากนั้นตักห่อหมกทะเลลงไป แล้วนำไปนึ่ง 12 นาที

 6.  ระหว่างนึ่ง มาทำกะทิราดหน้าห่อหมก นำกะทิ ดอกเกลือ และแป้งข้าวเจ้าลงไปในหม้อ คนให้แป้งละลาย แล้วจึงนำตั้งไฟ คนให้เข้ากันสักพัก

 7.  หลังจากนึ่งเสร็จราดกะทิ แล้วตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดซอย