Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of บัวลอยข้าวโพดหวาน
Banner of บัวลอยข้าวโพดหวาน

บัวลอยข้าวโพดหวาน

5.00 / 5
Mins
 -
4
Servings
Ingredient

แป้งข้าวเหนียว

100 กรัม

แป้งมัน

25 กรัม

เปลือกแก้วมังกร

130 กรัม

น้ำเปล่า

100 กรัม

กะทิ

400 กรัม

น้ำเปล่า 2

100 กรัม

เกลือ

6 กรัม

ข้าวโพด

40 กรัม

ใบเตย

10 กรัม

lite sugar

100 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
381.5
โปรตีน
(กรัม)
4.8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
34.2
ไขมัน
(กรัม)
24.1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
597.7
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ทำสีสำหรับผสมแป้งบัวลอย

 2.  ต้มเปลือกแก้วมังกรกับน้ำจนเปื่อย 

 3.  นำมาผสมกับส่วนของแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน น้ำเปล่า 

 4.  นวดขนเนียนเข้ากัน เสร็จแล้วปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้ 

 5.  ทำน้ำกะทิ

 6.  ใส่ข้่วโพดในหม้อเล็ก นำขึ้นตั้งไฟ

 7.  คั่วข้าวโพดจนหอม จึงใส่กะทิ เกลือ และใบเตย ต้มจนเดือดจึงใส่น้ำตาลตามหลัง 

 8.  จัดเสิร์ฟ โดยนำเม็ดบัวลอยใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิและเนื้อข้าวโพด 

 9.  จะเสิร์ฟกับน้ำแข็งก็ได้ อีกแบบ 

Tags