Loading...
Ajinomoto Thailand

ส้มตำไทย

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

มะละกอดิบขูดเส้น1

100 กรัม

แครอทขูดเส้น

20 กรัม

กระเทียมไทย

5 กลีบ

พริกขี้หนู

1 เม็ด

มะเขือเทศสีดา

1 ลูก

ถั่วฝักยาว

1 ฝัก

น้ำปลา(low sodium)

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1¼ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

¼ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1½ ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้ง

4 กรัม

ถั่วลิสง

20 ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตกกรัม
Note

Tip น่ารู้:

มะละกอ และแครอท ที่ขูดเป็นแส้น ก่อนนำมาประกอบอาหารให้แช่เย็นเพื่อให้เส้นมะละกอกรอบ

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
129
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16
ไขมัน

(กรัม)
5
โปรตีน
(กรัม)
5
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
655
Product in this recipe
Direction

 1.  ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตก

 

 2.  ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง

 

 3.  ใส่มะละกอลงเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งเบาๆ ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงตามชอบ