Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ปลากระป๋องต้มยำ
Banner of ปลากระป๋องต้มยำ

ปลากระป๋องต้มยำ

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง

155 กรัม

เห็ดชิเมจิ

60 กรัม

หอมแดงผ่าครึ่ง

30 กรัม

ข่าหั่นแว่น

5 กรัม

ตะไคร้หั่นแฉลบ

20 กรัม

ใบมะกรูดฉีก 

2 กรัม

พริกขี้หนูสวนบุบ

5 กรัม

ผักชี

2 กรัม

น้ำปลา 

10 กรัม

น้ำมะนาว

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

500 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มให้มีกลิ่นหอม


 

 2.  ใส่เห็ดชิเมจิ และปลากระป๋อง ต้มให้เดือด

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ ปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูบุบ และน้ำมะนาว

 4.  ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี