เนื้อปลาดอลลี่
ใบสะระแหน่
ผักชีฝรั่งซอย เล็กน้อย
ต้นหอมซอย เล็กน้อย
พริกแห้งทอด
หอมแดงซอย
น้ำมันสำหรับทอด
แป้งเอนกประสงค์
รสดีเมนู ลาบน้ำตก 1 ซอง
น้ำเปล่า ตามเหมาะสม
1. หั่นเนื้อปลาชิ้นพอดีคำ นำไปคลุกแป้งอเนกประสงค์ จากนั้นสะเด็ดแป้งส่วนเกินออก ลงทอดไฟกลางจนสุกเหลืองดี ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่น้ำเปล่าลงชามผสม และรสดีเมนู ลาบน้ำตก คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หอมแดงซอย คลุกให้เข้ากัน
3. ราดน้ำตกที่ผสมไว้ บนปลาทอด โรยพริกแห้งทอดและใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ