ตับหมู หั่นบาง
ใบสะระแหน่ เด็ดช่อ หรือ ใบ
ผักชีฝรั่งซอย 1 cm
ต้นหอมซอย 1 cm
พริกแห้งทอด
หอมแดงซอย
รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
น้ำเปล่า สำหรับลวกตับ ตามความเหมาะสม
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง นำตับลงไปลวกจนสุก นำขึ้นมาสเด็ดน้ำ
2. ตักน้ำที่ต้มตับ 5 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในตับที่พักไว้ จากนั้นใส่รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก คนให้เข้ากัน ตามด้วยหอมแดง
3. ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม โรยด้วยพริกแห้งทอด พร้อมเสริฟ